Ý nghĩa của những vòng hoa tang có thể bạn chưa biết

Rate this post

Với mỗi một kiểu cắm hoa tang lại mang trên mình một ý nghĩa riêng biệt khác nhau. Với mục đích là gửi gắm đến người đã khuất những chân tình muộn màng chưa kịp nói ra, cũng như thể hiện sự thương xót chia sẻ cùng với gia chủ hay người bạn hiền xấu số.

Để bạn có thể hiểu hơn về những cách cắm hoa tang này thì hãy cùng Hoa Tươi 1992 tìm hiểu về ý nghĩa của các cách cắm nhé.

Ý nghĩa của các cách cắm hoa tang 

Như các bạn đã thấy, vòng hoa đám tang  luôn có nhiều hình thù khác nhau. Nhưng điển hình nhất là hình tròn, hình elip, hình vuông, hình tam giác, cuối cùng là hình cây thánh giá.
Vậy thì tại sao chúng lại có những hình dáng mẫu mã như vậy?  Các bạn hãy tiếp tục tìm hiểu nhé:

Với cách cắm hình tròn:

Hình dạng này đã có từ khá lâu đời, hiện vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Bởi lẽ nó đại diện cho sự hoàn hảo không điểm đầu cũng chẳng điểm cuối. Hay chính xác nó được coi là biểu tượng của quy luật cuộc sống. Con người được sinh ra, mất đi rồi lại được tái sinh, cứ như thế kiếp người được luân hồi giữa sinh- tử.

Cho nên mọi người thường chọn những mẫu hoa hình tròn.Với mong muốn người đã khuất sẽ đến với một thế giới mới tốt đẹp hơn, nhanh chóng được siêu thoát, có một hậu kiếp bình an.

Những vòng hoa này thường có sự đan xen kết hợp giữa những bông hoa khác. Ví như màu trắng của hồng, cúc cùng màu xanh của lá hoặc thêm chút sắc tím của lan. Sự kết hợp ấy cùng với kiểu dáng của vòng hoa đã nói lên những gì mà những người nơi trần thế muốn gửi gắm, trao trọn cho yêu thương đến người đã ra đi.

Cách cắm theo hình elip:

Với cách cắm hoa thế này, nó đã có từ những ngày đầu tiên khi mà những con người văn mình dùng hoa để dành tặng cho người đã mất. Trước đây thường người ta sẽ dùng hoa giả, nhưng đến nay thì đã được thay thế gần hết bằng hoa tươi.

Cách cắm hoa này thường sẽ kết hợp giữa những gam màu đỏ, vàng và một lượt màu xanh của lá ở phía bên ngoài cùng. Đó là sự kết hợp giữa tình yêu, sự tin tưởng nhưng lại đượm buồn khi có sự xuất hiện của cúc vàng xung quanh. Nó như một lời cầu nguyện về tương lai sau những bông hoa màu vàng tiếc nuối ấy.

Cách cắm hoa đám tang tiếp theo có hình vuông:

Hình vuông tượng trưng cho đất, cho sự hoàn hảo của đất trời của cuộc sống. Bốn cạnh góc vuông đại diện cho hỉ-nộ-ai-ố của cuộc đời con người. Giống như cuộc sống chứa đựng mọi cung bậc cảm xúc được chúng ta thể hiện, bộc lộ ra bên ngoài.

Đây là lời động viên chia sẻ giúp cho ngươi thân của họ được an ủi nhiều hơn. Khuyên rằng, coi đó như lẽ thường tình của cuộc sống mà ai rồi cũng sẽ trải qua, đối mặt với hiện thực đau buồn ấy.

Những rồi nỗi buồn nào cũng qua đi bởi buồn đã có vui, ghét đã có thương làm dùng hòa. Nó mang ý nghĩa vừa thể hiện sự đau khổ lại vừa là sự chia sẻ và động viên nhau.

Tiếp theo là những lẵng hoa được thiết kế theo hình thánh giá:

Thể hiện niềm tin không từ bỏ và hy vọng của mình với cuộc sống với thượng đế. Chúa muốn tỏ lòng muốn che chở cho đàn con thơ có thân phận yếu hèn của Chúa.

Vì thế mà vòng hoa hình thánh giá thể hiện sự chịu đựng, vượt qua nỗi đau để có được cuộc sống tươi đẹp hơn. Chúa sẽ luôn bảo vệ mọi người, luôn bên cạnh con của chúa và sự ra đi ấy chỉ là họ đến gặp mặt chúa sớm hơn mà thôi. Họ vẫn mãi ở đây không đi đâu cả, họ bên chúa và luôn bên bạn.

Như vậy, với mỗi cách cắm hoa khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng dù mang ý nghĩa hay thông điệp gì thì đó cũng là tình yêu, nỗi buồn, là sự thương nhớ  giữa hai thế giới cách biệt. Đó cũng là sự cảm thông, chia sẻ động viên an ủi dành cho những người còn ở lại.

Liên hệ với shop Hoa Tươi 1992 để tư vấn và đặt hoa qua:

Địa chỉ: 149 Hồ Thị Hương, KP.3, P. Xuân Trung, Tp Long Khánh, Đồng Nai
Điện thoại: 0986753364 – 0908971080
Email: hoatuoi1992.lk@gmail.com

ZALO- FB: 0986.753.364

Web:

#hoatuoitaynguyen.com

#khanhhoahoatuoi.com

#hoatuoihoian.com

#shophoahalong.com

#hanoihoatuoi.com

Hệ Thống Giao Hoa Toàn Quốc

Giờ mở cửa: 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

mới đặt mua sản phẩm