Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Bạn có biết đến hoa mẫu đơn – “vua của các loài hoa” và ý nghĩa của loài hoa này chưa? Hoa mẫu đơn dáng hoa như hoa hồng, bông to, cánh dập dờn lượn sóng duyên dáng, hương thơm nồng nàn quyến rũ.

Loài hoa này được biết đến như một loài hoa tinh tế, sang trọng. Hoa có rất nhiều chủng loại cũng như màu sắc khác nhau. Hôm nay, Hoa Tươi 1992 sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật về chủng loại cũng như ý nghĩa của loài hoa nổi tiếng này nhé!

Giới thiệu đôi chút về hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa vương giả theo quan niệm người phương Đông. Nó cũng là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ. Chính vì vậy theo Phong thủy chúng còn được coi là vật phẩm cho phú quý và tình duyên. Nếu trồng cây hoa này quanh nhà sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn
Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn thuộc họ thược dược. Có nhiều biệt danh như: Lộc phỉ, Bạch truật, Bạch lượng kim, Mộc thược dược, Lan Dương hoa, quốc sắc thiên hương, vương hoa…

Xuất xứ từ cao nguyên Tây Bắc Trung Quốc, trong thung lũng Thiểm Cam Ninh, Sơn Cốc Ba quận thuộc dải Tần Linh. Hiện nay trong vùng núi các tỉnh Thiểm Tây, Cam Túc, Tứ Xuyên, Hà Nam ngày nay vẫn còn cây mọc hoang.

Vẻ đẹp lộng lẫy, bông to, hương thơm nồng nàn, ý nghĩa sâu sắc làm cho mẫu đơn trở thành quốc hoa của Trung Quốc. “Thiên hạ chân hoa độc Mẫu Đơn” – câu thơ lột tả hoàn toàn vẻ đẹp kiều diễm của loài hoa này.
Ở Nhật, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc , con cháu đề huề. Ở Châu Âu, lại được xem như một loại thảo dược chữa bệnh với những đặc tính y học tuyệt vời. Rễ cây có tính kháng sinh, làm giảm huyết áp, giúp giảm đau, trị bỏng, chữa bệnh vàng da, giúp trẻ mọc răng, dị ứng, thận...Hạt hoa được xem như một loại gia vị thông dụng.

Các giống hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có hai loại thân gỗ và thân thảo.

Mẫu đơn thân gỗ

Được chọn là quốc hoa của Trung Quốc. Hoa được mệnh danh là “ vua của các loài hoa”. Hoa Mẫu Đơn thân gỗ thuộc cây dạng bụi rụng lá vào mùa đông có chiều cao từ 0,5 – 3m. Thân cây già, màu nâu xám, phân nhánh mới màu nâu vàng, trông cây khẳng khiu, có dáng thế. Mẫu Đơn thân gỗ được ưa chuộng hơn bởi kích thước bông hoa lớn, có khi lên tới 30cm khi hoa nở rộ. Mẫu Đơn thân gỗ là cây thân gỗ lâu niên, mùa đông cây rụng lá nhưng vẫn phát triển.

Mấu đơn thân thảo

Còn mẫu đơn thân thảo được ví von như “ Nữ hoàng các loài hoa”. Hoa Mẫu Đơn thân thảo cao khoảng 30 – 150cm, hoa có xu hướng rủ với kích thước hoa nhỏ hơn, cánh mỏng, xếp nhiều tầng. Mẫu Đơn thân thảo thường có quá trình ngủ đông và mùa xuân đến mới bắt đầu sinh trưởng trở lại.

Mẫu Đơn ngày nay có những đặc điểm giống với cây thuở ban đầu cho dù sinh sống trong môi trường sinh thái khác nhau. Mẫu đơn có nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Từ trắng thanh cao, dịu dàng e ấp đến Mẫu Đơn hồng tươi trẻ; Mẫu Đơn vàng ấm áp hay Mẫu Đơn đỏ rực rỡ đầy lôi cuốn…

Đặc điểm cây hoa mẫu đơn:

Hoa Mẫu Đơn có thể sống hàng trăm năm. khi trưởng thành nở hoa nhiều năm không ngừng nghỉ. Từ một cây con trong độ tuổi từ 4 – 5 năm sinh trưởng thành cây trên trăm năm tuổi. Sau thời gian nảy mầm 50 – 60 ngày cây mới bắt đầu bấm nụ. Tùy thuộc vào giống, vào điều kiện khí hậu, đất trồng mà cây cho hoa sớm hay muộn. Những bông hoa Mẫu Đơn đơn càng có hình dáng hoa phức tạp thì giống đó sẽ lâu trưởng thành. Thường dòng Mẫu đơn thân gỗ sẽ mất nhiều thời gian để hoa thành thục.

Các mẫu hoa mẫu đơn đẹp của Hoa Tươi 1992

Liên hệ với Hoa Tươi 1992 để chọn một bó hoa mẫu đơn thật ưng ý bạn nhé:

Địa chỉ: 149 Hồ Thị Hương, KP.3, P. Xuân Trung, Tp Long Khánh, Đồng Nai
Điện thoại: 0986753364 – 0986753364
Email: hoatuoi1992.lk@gmail.com

ZALO- FB: 0986.753.364

Web:

#hoatuoitaynguyen.com

#khanhhoahoatuoi.com

#hoatuoihoian.com

#shophoahalong.com

#hanoihoatuoi.com

Hệ Thống Giao Hoa Toàn Quốc

Giờ mở cửa: 24/24

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

mới đặt mua sản phẩm