Ngôn ngữ loài Hoa: Hoa Hướng Dương muốn nói gì?

Rate this post

Hoa hướng dương chắc hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với mọi người. Nhưng bạn đã thật sự hiểu về loài hoa này chưa? Hãy để mình nói cho các bạn nghe nhé.

Hơn bao giờ hết, những bông hoa hướng dương luôn vươn mình hướng tới mặt trời và mặt trời cũng dành cho nó những tia nắng ấm áp tình yêu dịu ngọt …như một thông điệp rằng hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan và mạnh mẽ “Hoa Hướng Dương luôn hướng tới Mặt Trời”.

Đặc điểm

Là loài hoa thuộc họ hoa Cúc (Asteraceae), có tên khoa học là Helianthus annuus. Những đóa hoa hướng dương được coi là đại diện của mặt trời, tượng trưng cho niềm đam mê mãnh liệt, sự tươi sáng và vui vẻ.
Lá hướng dương thường rất to, mọc so le với nhau và cuống lá dài. Đặc biệt là 2 mặt lá của hướng dương cũng có lông trắng bao phủ.
Hoa hướng dương có hình lưỡi, cánh hoa thì có màu vàng rực rỡ. Đường kính mỗi bông hoa thì khoảng từ 7 đến 20cm. Nhưng không phải hướng dương nào cũng có màu vàng đâu nhé.
Thời gian cây hướng dương ra hoa là tầm từ cuối tháng 6 cho đến hết tháng 9.

Hoa hướng dương mang trong mình sứ mệnh và ý nghĩa như thế nào?

Là một loài hoa luôn hướng về mặt trời. Loài hoa này nhận được rất nhiều sự ưa chuộng hiện nay. Bằng chứng là có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ dịp lễ nào. Tùy thuộc vào màu sắc và từng dịp đặc biệt mà loài hoa này được gửi tặng hoặc được sử dụng với những ý nghĩa và mục đích khác nhau.

Trong phong thủy

Theo văn hóa và quan niệm của Châu Âu, loài hoa này tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, kiên định và niềm tin trong cuộc sống.Khi bạn mang tặng nó cho một ai đó nghĩa là bạn đang mong cầu người đó sẽ hạnh phúc.

Còn theo văn hóa trung Đông, hoa hướng dương lại được xem như là biểu tượng của sự trung thủy và trường thọ. Luôn trung thành và hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong cuộc sống

Hoa hướng dương mang rất nhiều ý nghĩa. Một trong số những ý nghĩa có thể kể đến như:
– May mắn, hạnh phúc: Đây là loài hoa mang sắc vàng rực rỡ tạo được niềm tươi vui, sự ấm áp. Khi nhìn thấy chúng, người ta có cảm giác vui tươi và hạnh phúc. Vì thế mà loài hoa này thường được tặng trong những dịp lễ hoặc sinh nhật,….
– Sức khỏe và sự trường thọ: Hoa hướng dương còn được gọi là loài hoa mặt trời vì lúc nào cũng hướng về mặt trời. Chúng thể hiện sự sống mãnh liệt của mình, sự trường thọ vốn có của nó.

Các mẫu hoa của nhà #Hoatuoi1992 được khách ưa chuộng
                     Các mẫu hoa của nhà #Hoatuoi1992 được khách ưa chuộng

– Lòng tôn kính và biết ơn: Loài hoa này còn được biết đến là loài hoa thể hiện được sự tôn kính và biết ơn nó thường được dùng để tặng ông bà, cha mẹ, vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc tặng thầy cô vào ngày nhà giáo.
– Sự lạc quan: Hoa hướng dương luôn vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết để hướng về phía mặt trời. Từ đó có thể thấy được niềm lạc quan, sự vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống.
– Sự chân thành: Là biểu tượng của sự chân thành. Chúng thể hiện được sự đoàn kết. Chính vì thế mà thường được sử dụng trong những buổi tiệc công ty.

Các mẫu hoa của nhà #Hoatuoi1992 được khách ưa chuộng
                                              Các mẫu hoa của nhà #Hoatuoi1992 được khách ưa chuộng

Trong tình yêu

Là biểu tượng của tình yêu chung thủy, chân thành và niềm tin của con người dành cho nhau. Sự thầm lặng, vượt khó của hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Thể hiện được sự vượt khó của con người trong tình yêu. Vẫn luôn một lòng hướng về nửa kia của mình.

Tùy theo màu sắc khác nhau cũng mang một thông điệp khác nhau.

Màu vàng: người ta vẫn thường biết đến hoa hướng dương với màu sắc phổ biến nhất đó chính là màu vàng. Màu vàng ấm áp tượng trưng cho sự hạnh phúc và niềm tin trong cuộc sống.

Các mẫu hoa của nhà #Hoatuoi1992 được khách ưa chuộng
                                           Các mẫu hoa của nhà #Hoatuoi1992 được khách ưa chuộng

– Màu đỏ: tượng trưng cho sự lạc quan mạnh mẽ, sụ vươn lên trong cuộc sống.
– Màu nâu: là biểu tượng của sự chân thành. Nhằm thể hiện được sự ủng hộ dù có khó khăn, gian khổ vẫn có thể vượt qua tất cả.
– Hoa hướng dương trắng: thể hiện được sự ngây thơ thuần khiết và trong sáng.

Tặng hoa trong những dịp nào?

Trong ngày tết, hướng dương đại diện cho sự ấm no, niềm vui và hạnh phúc. Vì thế mà thường được dùng làm quà tặng để cầu sự may mắn, hạnh phúc sẽ đến.

Hướng dương được sử dụng trang trí rất nhiều trong tiệc cưới. Vì loài hoa này là biểu tượng của sự chung thủy. Dù là yêu xa hay bất kể hoàn cảnh nào thì đều hướng về nhau. Ngoài ra hướng dương còn được sử dụng để làm hoa cầm tay cô dâu.

Trong công việc, loài hoa này còn món quà tặng ý nghĩa cho đối tác trong dịp khai trương hay sự kiện. Tặng bạn bè người thân nhằm mong cầu một tương lai tươi sáng sẽ đến với họ.

Các mẫu hoa của nhà #Hoatuoi1992 được khách ưa chuộng
   Các mẫu hoa của nhà #Hoatuoi1992 được khách ưa chuộng

Với những ý nghĩa tuyệt vời mà loài hoa này mang lại, #Hoatuoi1992 tin rằng đây là một món quà tuyệt vời để tặng người thân bạn bè trong những dịp đặc biệt nhằm cầu mong những điều tốt đẹp đến với họ.

Cần đặt sản phẩm hoa tươi tất cả các loài hoa, đặc biệt là sản phẩm hoa từ hoa hướng dương, hãy liên hệ với #Hoatuoi1992 theo thông tin bên dưới các bạn nhé:
Zalo-FB: 0986753364.
Web: hoatuoi1992.com #hoatuoitaynguyen.com #khanhhoahoatuoi.com

#hoatuoihoian.com #shophoahalong.com #hanoihoatuoi.com
———————————————
Hệ thống giao hoa Toàn Quốc
LH: 0986753364 – 0908971080.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

mới đặt mua sản phẩm